Project การทำอาหาร
เพราะคิดว่าเด็กๆจะชอบกิน (ต้มหอมจนเปื้อยเลยทีเดียว) และน่าจะทำได้ง่ายๆด้วย
หัวหอม 1 หัว
โชยุ
น้ำตาล
๒. หันหัวหอมเป็นเส้นๆ
๓. ต้มน้ำพอเดือด ก็ใส่หัวหอมลงไป (ต้มนำไปก่อนสักพัก เพราะอยากได้หัวหอมนิ่มๆ) ตามด้วยเนื้อหมู เสร็จแล้วก็ให้ใส่ โชยุ ประมาณ ๕ ช้อนโต๊ะ น้ำตาล ๑ ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน (ใช้น้ำประมาณ ๓ เท่าของโชยุ)
๔. ต้มต่อไปประมาณ ๑๐ นาที เป็นอันเสร็จ (ม่าม่าบอกให้ปิดฝาทิ้งไว้อีกประมาณ ๒~๓ นาที)
๒. หมูสไลด์บางๆ ดีกว่า
๓. เหมาะที่จะกินกับไข่ลวกนะเนี้ย
ส่วนประกอบ
หมูสามชั้น สไลด์ 250gหัวหอม 1 หัว
โชยุ
น้ำตาล
วิธีทำ
๑. หันหมูสไลด์ให้ได้ชิ้นพอดีๆ๒. หันหัวหอมเป็นเส้นๆ
๓. ต้มน้ำพอเดือด ก็ใส่หัวหอมลงไป (ต้มนำไปก่อนสักพัก เพราะอยากได้หัวหอมนิ่มๆ) ตามด้วยเนื้อหมู เสร็จแล้วก็ให้ใส่ โชยุ ประมาณ ๕ ช้อนโต๊ะ น้ำตาล ๑ ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน (ใช้น้ำประมาณ ๓ เท่าของโชยุ)
๔. ต้มต่อไปประมาณ ๑๐ นาที เป็นอันเสร็จ (ม่าม่าบอกให้ปิดฝาทิ้งไว้อีกประมาณ ๒~๓ นาที)
หมายเหตุ
๑. ให้ใช้ไฟอ่อนนะ๒. หมูสไลด์บางๆ ดีกว่า
๓. เหมาะที่จะกินกับไข่ลวกนะเนี้ย
Comments
Post a Comment