Project การทำอาหาร
เมนู ไข่ลวก 温泉卵
วัตถุดิบ
ไข่ไก่น้ำเย็น
วิธีการ
๑. ต้มน้ำให้เดือด โดยกะให้น้ำมีพอที่จะท่วมไข่ได้ทั้งใบ๒. เมื่อน้ำเดือดแล้ว ให้ปิดไฟทันที่ จากนั้นใส่ไข่ลงไปในน้ำเดือด แล้วปิดฝาทิ้งไว้นาน ๙ นาที
๓. เตรียมน้ำเย็นจัดเอาไว้ (โดยใส่น้ำแข็งด้วยก็ได้) นำไข่ขึ้นจากน้ำร้อน แล้วนำลงน้ำเย็นทันที่ (เพื่อหยุดปฏิกิริยาความร้อน ในไข่) สักประมาณ ๑ นาที เป็นอันเรียบร้อย
หมายเหตุ
๑. ทำแล้วสามารถเก็บไข่ไว้ในตู้เย็นไว้กินตอนอื่นก็ได้๒. อย่าใช้ไข่เก่าทำนะครับ เละเปล่าๆ
Comments
Post a Comment